ใครอยากหล่อ อยากเท่สไตล์วินเทจ ยกมือขึ้น?

โพเมด หรือ Pomade ผลิตภัณฑ์แต่งผมชาย ที่มีลักษณะเป็นน้ำมันจัดผม เหมาะกับทรงวินเทจ หรือ ทรงหวีเสย เพราะหนุ่มๆ สมัยนี้นิยมจัดทรงผมย้อนยุค เพราะมาจากแนวฮิปเตอร์ที่โด่งดังมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรื่องความวินเทจกลับมาให้ได้สัมผัสกันอีกครั้ง

Pomade มีด้วยกันทั้งหมด 2 ชนิด

1. Oil-Based Pomade เป็น โพเมดแบบน้ำมันยุคแรก ที่ใช้ในการเซตผมให้มีความเงาและสามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องสระผม เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากน้ำมันธรรมชาติเลยไม่ต้องกลัวสกปรก เราสามารถใช้หลายๆ วันได้โดยไม่ต้องสระผม ซึ่งผิดจากนิสัยคนไทยนิดหน่อยที่ต้องสระผมทุกวัน Oil-based จึงถูกออกแบบมาให้ล้างยากเพื่อทำให้เราสามารถใส่เพิ่มแล้วหวีได้ทุกวัน มีศัพท์ที่เรียกว่า “Build Up” นั้นเอง

2. Water-Based Pomade เป็น โพเมคสูตรน้ำ ที่สามารถล้างได้ง่ายเหมาะกับทรงผมแนววินเทจเหมือนกัน มือใหม่ก็แนะนำให้ใช้อันนี้ดูก่อนว่าใช้แนวที่ชอบหรือไม่ เพราะว่าเหมาะกับพฤติกรรมคนไทยที่ต้องสระผมทุกวัน

Pomade มีความอยู่ทรง 3 ระดับ

  1. Heavy Hold ให้ความอยู่ทรงค่อนข้างสูง เหมาะกับการเซตผมแบบยกสูง ให้นึกถึง “เอลวิส เพรสลีย์
  2. Medium Hold ให้ความอยู่ทรงระดับกลางๆ ยกสูงได้ไม่มาก เหมือนในรูปด้านบน
  3. Light Hold ให้ความอยู่ทรงนิดหน่อย เหมาะกับทรงผมที่หวีเสยเรียบๆ ให้ลองนึกถึงหนังเจ้าพ่อฮ่องกงสมัยก่อน

ผมแบบไหนที่ใช้โพเมดได้บ้าง

ส่วนใหญ่ได้หมด ทั้งผมตรง ผมหยักโศก ผมเส้นใหญ่ ผมเส้นเล็ก แต่คนที่ผมหยิกมากๆ และหนา หรือ คนผมน้อย อันนี้ไม่ควรใช้ เพราะว่าใช้แล้วความเท่ในการใช้จะลดลง นอกนั้น สามารถใช้เสริมความหล่อในแบบของตัวเองได้เต็มที่เลย

ทาง Hairguy360.com ของเราก็มี Pomade ให้เลยเช่นกัน สามารถเลือกซื้อได้เลย

รับไปเลยคูปองส่ง EMS ฟรี : emshairguy360

“SHOP YOUR STYLE”

สั่งซื้อผ่าน Line : @hairguy360

addfriends

จำหน่าย ผงปิดผมบาง ผลิตภัณฑ์แต่งผมชาย

บทความที่คนชอบที่สุด

29 ทรงผมเด็กผู้ชาย สุดเท่ ที่มาแรงที่สุดในปี 2017

เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหน เราก็จะเห็นเด็กผู้ชายเท่ๆ เต็มไปหมดเลย พ่อแม่ยุคใหม่จัดเต็มให้ลูกของตัวเอง ได้เท่มากขึ้น ซึ่งแน่นอนทรงผมก็เป็นส่วนนึงที่ จะตัดให้ดูหล่อ แบบคลานตามพ่อออกมา หล่อเท่ดูดี เป็นสิ่งเด็กจะได้จากพ่อแม่เสมอ วันนี้เรามาลองดูกันว่า ทรงผมเด็กผู้ชาย ปี 2017 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง 29 ทรงผมเด็กผู้ชาย สุดเท่ ที่มาแรงที่สุดในปี 2017 เป็นอย่างไรกันบ้าง ทรงผมเด็กชายเท่ๆ ที่มาแล้วในปีนี้ ปี 2017 ถ้าชอบทรงไหนก็เซฟรูปไปให้...